Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
         Tin giao thương
         Tin trong nước
         Tin thế giới
 
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 427354
Đang trực tuyến: 2
 
 
Tin trong nước
Hội chợ Nông sản và Thủ công mỹ nghệ khu vực phía Bắc 2011.

Từ ngày 9 đến 14/9, tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, số 2 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, sẽ diễn ra Hội chợ Nông sản và Thủ công mỹ nghệ khu vực phía Bắc 2011.

            Trước ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng kinh tế, hiện có khoảng 60% doanh nghiệp làng nghề đang phải hoạt động cầm cự và 20% đang rất khó khăn. Các doanh nghiệp này có thể sẽ bị phá sản nếu không có biện pháp mạnh hỗ trợ các làng nghề vượt qua khó khăn.

            Trước thực tế đó, Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức Hội chợ Nông sản và Thủ công mỹ nghệ khu vực phía Bắc năm 2011 nhằm giúp các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá năng lực sản xuất, thế mạnh sản phẩm đến khách hàng trong nước và tiềm năng xuất khẩu đến các nhà nhập khẩu nước ngoài.
            Đây là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư quan trọng đối với các nhà sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề truyền thống.

            Hội chợ sẽ có sự tham dự của hơn 100 đơn vị với gần 300 gian hàng. Mỗi gian hàng thủ công mỹ nghệ đều có các sản phẩm mang tính đặc trưng của mỗi vùng miền, làng nghề truyền thống như: chiếu cói Nga Sơn, trống đồng Đông Sơn, gốm Chu Đậu, sừng mỹ nghệ, tranh đá quý, tranh thêu, quà tặng bằng đồng, bút tre nghệ thuật, may tre đan, gốm sứ cao cấp, quạt châm kim làng Vác, các sản phẩm từ lụa, thủ công mỹ nghệ trang trí nội ngoại thất...
            Ngoài ra, hội chợ còn rất nhiều những gian hàng nông sản đặc biệt khác của các vùng miền như: hành tỏi Lý Sơn, chuối ngự, các sản phẩm từ rừng, mật ong phấn hoa, nước mắm Thanh Hải, thủy hải sản, chè, cà phê các loại...
 
            Có 4 hoạt động chính sẽ diễn ra trong khuôn khổ hội chợ:
 
            Một là, sáng ngày 10/9 sẽ diễn ra diễn đàn “Truyền dạy nghề thủ công mỹ nghệ năm 2011”. Hoạt động này nhằm nhìn lại và đánh giá hiệu quả của việc truyền dạy nghề theo hình thức cha truyền con nối tại các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam.
            Hai là, hoạt động trình diễn một số nghề tiêu biểu sẽ diễn ra trong suốt thời gian diễn ra hội chợ. Các nghệ nhân, thợ thủ công trình diễn các công đoạn chế tác ra sản phẩm của một số nghề tiêu biểu: gốm Bát Tràng, tranh Đông Hồ, thêu Quất Động, nón làng Chuông,… Đây cũng là dịp tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công.
            Ba là, vào các buổi tối từ 9-12/9, tại hội chợ sẽ có hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật. Đến tham gia Hội chợ, khách tham quan sẽ được đăm mình trong không khí ngày hội văn hóa dân tộc: quan họ Bắc Ninh, Chèo Mê Linh – Hà Nội… và các hoạt động vui chơi giải trí khác: rước đèn Trung thu, trò chơi dân gian nặn tò he, múa rối cạn, bịt mắt đập niêu, đốt lửa thổi cơm thi,…
            Bốn là, tổ chức đoàn nông dân, thợ thủ công, nghệ nhân tiêu biểu đến tham quan, giao lưu học tập tại hội chợ. Dự kiến có khoảng trên 1000 đại biểu của 20 đoàn nông dân thuộc các tỉnh, thành đồng bằng sông Hồng và các tỉnh miền núi khu vực phía Bắc.

            Hội chợ được tổ chức là cơ hội tôn vinh, quảng bá thương hiệu cho những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông sản và thủ công mỹ nghệ làng nghề khu vực phía Bắc.
Trương Công Duy
In ấn |   Gửi cho bạn bè
Các tin khác
 
Xử lý khói bụi ở làng thép Châu Khê
Thông tin về hoạt động Khoa học công nghệ của thành phố có liên quan đến lĩnh vực sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ và đặc sản Huế
CÁCH TIẾP CẬN NGUỒN VỐN KHUYẾN CÔNG CỦA CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP HUẾ
Hội chợ Nông sản và Thủ công mỹ nghệ khu vực phía Bắc 2011.
Cuộc thi Sáng tạo Sản phẩm Thủ công Mỹ nghệ năm 2011 tại Đồng Nai
Thông báo về việc tổ chức Hội chợ Công nghiệp - Thương mại năm 2015
Ngày KH&CN Việt Nam: Ngày hội của những người làm khoa học
Xét duyệt dự án "Tạo lập nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm đúc đồng của làng nghề đúc đồng Huế"
Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế tại Hà Nội năm 2012
TẬP HUẤN KHCN VỀ “ NÂNG CAO KỸ NĂNG XÂY DỰNG CÁC ĐỀ TÀI, DỰ ÁN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TẠI ĐỊA PHƯƠNG”
 
Xem tất cả »