Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
         Tin giao thương
         Tin trong nước
         Tin thế giới
 
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 427354
Đang trực tuyến: 2
 
 
Tin trong nước
Nón lá - Một nét duyên xứ Huế
Nói đến sản phẩm đặc sắc của các làng nghề truyền thống ở Huế, có lẽ nón lá được nhiều người biết đến hơn cả. Bởi hàng trăm năm nay, nón lá không chỉ là vật dụng thân thiết che nắng, che mưa gắn bó với đời sống hàng ngày của mỗi người dân Huế, mà hơn thế nó đã trở thành một đặc sản văn hóa “nón bài thơ” gắn với hình tượng của người con gái Huế. “Gió cầu vương áo nàng thôn nữ/Quai lỏng nghiêng vành chiếc nón thơ...”(Đông Hồ).
Xem tiếp »
 
Ngắm hoa sen giấy thất truyền 50 năm
Nằm ở cuối làng Thanh Tiên (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, TT-Huế) họa sĩ Thân Văn Huy đã cho xây dựng ngôi nhà của mình thành một điểm triển lãm những sản phẩm truyền thống đặc trưng của làng như tranh làng Sình và hoa sen giấy đã thất truyền hơn 50 năm.
Xem tiếp »
 
Tìm lại nghề sơn mài truyền thống Huế ?
Hiện nay trong nội thất của nhiều gia đình ở Huế, vẫn thấy lưu giữ những sản phẩm sơn mài truyền thống, góp phần làm đẹp cho không gian sống của mình. Nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ vẫn mong muốn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong các sản phẩm sáng tạo của mình.
Xem tiếp »
 
Bàn tròn VNTRADES: Để hàng thủ công mỹ nghệ thâm nhập thị trường Hoa Kỳ
Hoa Kỳ là một trong những thị trường xuất khẩu trọng điểm của hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Tuy nhiên, công tác xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp thường rất đơn điệu và ít hiệu quả do chưa nắm được thị hiếu và đặc điểm tiêu dùng. VNEconomy xin giới thiệu bài viết của ông Lê Xuân Dương Giám đốc Trung Tâm Giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại New York.
Xem tiếp »
 
Tổ chức Festival tôn vinh gốm sứ
Ngày 23.6, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã họp báo công bố tổ chức Festival gốm sứ Việt Nam - Bình Dương 2010 với chủ đề “Gốm sứ Việt Nam - Truyền thống - Bản sắc và Phát triển”.
Xem tiếp »
 
Bình Dương thiếu nguồn nhân lực gốm sứ
Tình trạng thiếu nguồn nhân công trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ đang là khó khăn của tỉnh Bình Dương, địa phương sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng gốm sứ lớn nhất Việt Nam.
Xem tiếp »
 
Đưa sơn mài vượt khó
55 tuổi, với 42 năm tuổi nghề sản xuất sản phẩm sơn mài, ông Bùi Văn Thanh, Giám đốc cơ sở sản xuất sơn mài xuất khẩu Thanh Long (tỉnh Bình Dương), cho rằng đối với dòng sản phẩm từng “ba chìm bảy nổi” trên thị trường trong và ngoài nước từ thập niên 1980 đến nay, chỉ có cách không ngừng nghiên cứu, đổi mới mẫu mã mới có thể trụ được trong những lúc khó khăn, chinh phục được những thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu.
Xem tiếp »
 
Cô gái Pháp yêu sơn mài Huế
Nhìn Julia Jarrot thoăn thoắt “họa” những nét sơn mài Huế lên bảng gỗ, ít ai nghĩ được cô gái Pháp vừa mới 20 tuổi chỉ vừa trải qua hơn 60 ngày học hỏi cùng các giáo viên trong bộ môn Sơn mài truyền thống, ĐH Nghệ thuật Huế.
Xem tiếp »
 
Hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa trên đường xuất khẩu
Không phải ngẫu nhiên mà ở Philippine người ta gọi cây dừa là “cây của sự sống”. Ở Mã Lai, dừa được gọi là “cây có ngàn công dụng”. Còn ở xứ dừa của Việt Nam, dừa có đến 1001 công dụng. Qua những bàn tay khéo léo, từ thân cây dừa, gáo dừa, trái dừa, vỏ dừa, chà dừa, cọng dừa, nan dừa… kể bao nhiêu cho hết những mặt hàng thủ công mỹ nghệ đã ra đời.
Xem tiếp »
 
Lễ trao giải Hội thi sản phẩm lưu niệm và quà tặng Huế 2010
Sáng ngày 18/6/2010, Sở Công Thương tổ chức Lễ trao giải Hội thi sản phẩm lưu niệm và quà tặng Huế 2010 tại khách sạn Century. Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự còn có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Hội thi.
Xem tiếp »
 

1  2  3  4  [5]  6