Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
         Tin giao thương
         Tin trong nước
         Tin thế giới
 
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 432812
Đang trực tuyến: 5
 
 
Tin thế giới
Ấn Độ: Xuất khẩu thủ công mỹ nghệ tăng mạnh
Ảnh minh họa

Nhu cầu sử dụng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của thị trường Mỹ tăng mạnh trở lại khiến kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của Ấn Độ tăng khoảng 19% trong tháng 5/2010, vượt hơn 154,16 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Hội đồng xúc tiến xuất khẩu về hàng thủ công mỹ nghệ, xuất khẩu của Ấn Độ đã đứng ở mức 129,6 triệu USD trong cùng kỳ của năm tài chính trước.

Chủ tịch Hội đồng Raj Malhotra cho biết: Cuộc khủng hoảng tài chính thế giới đã khiến các đơn đặt hàng thủ công mỹ nghệ của Ấn Độ giảm mạnh. Hiện nay, nhu cầu này đã tăng trở lại cộng với lượng hàng tồn kho gần hết đã khiến các doanh nghiệp nhập khẩu thủ công mỹ nghệ của Mỹ đặt hàng ngày càng nhiều hơn. Đây là lý do giúp cho ngành thủ công mỹ nghệ Ấn Độ tăng trưởng mạnh trở lại trong tháng 5/2010. Bên cạnh các thị trường trọng yếu như Mỹ và Châu Âu, các nhà xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Ấn Độ cũng đang tập trung vào các thị trường mới như châu Mỹ La tinh.

Theo Chủ tịch Malhotra: “Ấn Độ đã bắt đầu nhận các đơn hàng từ các thị trường mới như châu Mỹ La tinh và Trung Quốc”. Trong số các mặt hàng đã đăng ký, tăng trưởng cao nhất là kim hoàn bắt chước theo mẫu - tăng trưởng khoảng 26%, tiếp theo là mặt hàng gỗ 24,27%, khăn choàng và các mặt hàng mỹ nghệ 22,39%, zari và zari sản phẩm 19,23% và mặt hàng kim loại mỹ nghệ 17,07%.

Theo bsc.com.vn
In ấn |   Gửi cho bạn bè
Các tin khác
 
LB Nga: Thị trường tiềm năng cho các sản phẩm gỗ và thủ công mỹ nghệ
Xu hướng TT, khả năng tiêu thụ hàng TCMN mây, tre, liễu gai tại Nhật
Thị trường nhập khẩu hàng thủ công ở Đông Âu
Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Đức có thể sẽ giảm thấp
Thị trường hàng quà tặng, trang trí nội thất và thủ công mỹ nghệ tại Anh quốc
Hội chợ Festival Huế 2012
Đồ thủ công làm từ ... vỏ ngũ cốc
 
Xem tất cả »