Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 432812
Đang trực tuyến: 5
 
 
 
Nghề và Làng nghề
Bản đăng ký sản phẩm tham gia Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2016
Thể lệ Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2016
Hội thi sản phẩm quà tặng Huế 2016
Vật làng Sình: sân chơi văn hóa và thượng võ đầu xuân
Thông báo
Thông báo về việc xét công nhận nghề truyền thống; làng nghề; làng nghề truyền thống Huế
Vật võ làng Sình
Hội vật truyền thống của làng Sình đã có lịch sử hơn 400 năm và phát triển liên tục cho đến nay. Từ khởi thuỷ, người dân tổ chức hội để giải trí trong những ngày đầu xuân và tuyển chọn võ sĩ khỏe mạnh cho triều đình lúc bấy giờ.
Thả Diều Huế
Con diều Huế vốn gốc gác từ con những diều đơn sơ của đám con nít nơi thôn quê; về sau được người lớn phát triển thành con diều có hình dáng phức tạp hơn; cuối cùng, nó được lớp người thượng kinh biến thành những nhân vật của bộ môn “múa rối trên không”, dựa theo nhân vật trong các tích tuồng xưa, với kỹ thuật tinh xảo và lộng lẫy sắc màu.
Làng nghề Huế
Ngoài nông nghiệp, nhân dân còn thực hiện bách nghệ, nhằm sản xuất công cụ, vật dụng hàng ngày bằng phương pháp thủ công. Thông thường, họ làm nghề thủ công như một thứ kinh tế phụ trong những giai đoạn nông nhàn, nhưng cũng có bộ phận chuyên môn lấy nghề làm sinh kế chính.
Làng kim hoàn Kế Môn
Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km về phải Đông-Bắc là làng Kế Môn, xã Điền Môn, huyện Phong Điền. Nơi đây nổi tiếng có nghề kim hoàn.
Điêu khắc Mỹ Xuyên và Thuận Hòa
Về điêu khắc mỹ nghệ trong vùng nổi lên các tổ hợp tác xã Mỹ Xuyên ở huyện Hương Ðiền và Thuận Hòa ở thành phố Huế. Nơi đây tập trung những người thợ chạm tài hoa đã chạm trổ nhiều công trình nổi tiếng cho triều đình và nhân dân, những sản phẩm mỹ nghệ của họ làm cho nhiều công trình kiến trúc và đồ dùng cao cấp đạt tới giá trị tuyệt phẩm.
Làng gốm Phước Tích
Phước Phú Thuộc xã Phong Hòa huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế, do hai thôn Phước Tích và Phú Xuân nhập lại. Vì thế tên gọi “gốm Phước Phú” ngày nay chính là “Đôộc Phước Tích”.
Thêu Thuận Lộc
Khác với các hàng thủ công mỹ nghệ thường có một lịch sử lâu dài, làng nghề đã thành truyền thống, làng thêu Thuận Lộc vừa mới hình thành nhưng đã nhanh chóng dành được vị trí xứng đáng.
Làng nón Phú Cam
Nón bài thơ đã đi vào ca dao và nhiều ca khúc trữ tình, là vật che nắng và trang sức cho các cô gái Việt Nam, là vật hữu nghị đặc sắc của bầu bạn khắp thế giới về Việt Nam…, một vùng quê gốc nỗi tiếng của nó chính là xứ Huế. Và do đó, tên khác của nó cũng thông dụng là nón Huế. Trên địa bàn Bình - Trị - Thiên, có một số nơi làm nón Huế, trong số đó nổi tiếng là nón làm tại Phú Cam.
Làng làm nón bài thơ Tây Hồ
Làng làm nón bài thơ Tây Hồ nằm bên dòng sông Như Ý, thuộc xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Làng Tây Hồ là nơi sản sinh ra chiếc nón bài thơ - một vật dụng được xem là mang cả vẻ đẹp của tâm hồn Huế.
Liễn làng Chuồn
Chuồn là tên nôm của làng An Truyền huyện Phú Vang, là làng nông nghiệp nhưng có nhiều người học cao đỗ đạt làm quan to trong triều. Tính hiếu học đã ảnh hưởng đến nghề làm liễn: Viết chữ đẹp, biết cái đẹp của nghệ thuật viết chữ, và phát huy một lối chơi sang treo liễng ngày Tết hay để tặng mừng nhau. Ở đây rất nhiều gia đình biết in liễn Tết, họ tập trung làm từ tháng mười đến giáp Tết, mỗi gia đình trong vụ liễn in từ dăm trăm đến vài nghìn bộ.
Làng hoa giấy Thanh Tiên
Không rực rỡ, quý phái như nhiều loài hoa tự nhiên khác, hàng năm cứ vào dịp tết Nguyên đán, hoa giấy Thanh Tiên lặng lẽ đươc đưa vào các phố thị để những người có nhu cầu mua về trang trí bàn thờ tổ tiên, góp thêm một nét đẹp dân dã có tính truyền thống cho mùa xuân xứ Huế.
 
[1]  2