Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 432812
Đang trực tuyến: 5
 
 
 
Nghề và Làng nghề
Thể lệ Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2016

UBND THÀNH PHỐ HUẾ        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BAN TỔ CHỨC HỘI THI                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 SẢN PHẨM QUÀ TẶNG

VÀ LƯU NIỆM HUẾ 2016

 Số:  1914 /TL-BTC                                          Huế, ngày  01 tháng 7  năm 2016

                                                                                               

                                                          THỂ LỆ

Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2016

 

          Thực hiện Kế hoạch số 1446/KH-UBND ngày 23/5/2016  của UBND thành phố Huế về tổ chức Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2016 và Quyết định số 4162/KH-UBND ngày 15/6/2016  của UBND thành phố Huế về việc thành lập Ban tổ chức Hội thi sản phẩm quà tặng và lưu niệm Huế 2016;

          Ban tổ chức Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2016 ban hành Thể lệ tham gia hội thi với các nội dung sau:

          I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ HỘI THI

          - Tên gọi: Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế năm 2016

          - Cơ quan chỉ đạo: UBND thành phố Huế

          - Cơ quan thực hiện: Ban tổ chức Hội thi sản phẩm quà tặng, lưu niệm Huế năm 2016 (sau đây viết tắt là BTC Hội thi); Phòng Kinh Tế TP Huế là cơ quan thường trực.

          - Cơ quan phối hợp thực hiện: Phòng Văn hóa – Thông tin; phòng Tài chính – Kế hoạch; sở Công Thương; sở Văn hóa Thể thao; sở Du lịch; Sở Khoa học và Công nghệ; Đại học Nghệ thuật Huế; Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật; Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ Huế; Hiệp hội Du lịch; Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Thừa Thiên-Huế (TRT); đài Truyền thanh thành phố.

          II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

          - Tất cả các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước không phân biệt nghề nghiệp, tuổi tác, giới tính; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có khả năng sáng tác, thiết kế, sản xuất sản phẩm quà tặng lưu niệm phù hợp tiêu chí (trừ các thành viên trong Ban tổ chức và Hội đồng chấm thi).

          - Không tiếp nhận các sản phẩm đã đạt giải tại các hội thi trong và ngoài nước.

          - Các tổ chức và cá nhân tự chịu trách nhiệm về quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến sản phẩm dự thi. Ban tổ chức Hội thi không chịu trách nhiệm về những tranh chấp xảy ra có liên quan đến bản quyền của sản phẩm dự thi. Những sản phẩm vi phạm bản quyền sẽ không được xem xét trao giải hoặc bị thu hồi giải thưởng (trường hợp giải thưởng đã được công bố).

          - Đối với trường hợp sản phẩm dự thi là của tập thể, hồ sơ dự thi phải kèm theo Văn bản thỏa thuận của tập thể các tác giả ủy quyền cho một hoặc một nhóm tác giả là người đại diện tham gia dự thi; người đại diện sẽ thay mặt tập thể liên hệ với Ban tổ chức Hội thi cũng như chịu trách nhiệm những vấn đề liên quan đến sản phẩm dự thi.       

          III. PHƯƠNG ÁN TỔ CHỨC

                    Hội thi được tổ chức thành hai giai đoạn:

 

1/ Giai đoạn sơ khảo

          Các tổ chức, cá nhân tham gia dự thi thực hiện thiết kế sản phẩm, hoặc chế tác sản phẩm tham gia dự thi; đồng thời chuẩn bị hồ sơ dự thi được quy định tại Mục V của Thể lệ này nộp về Ban tổ chức hội thi.

          Không hạn chế số lượng thiết kế hoặc mẫu sản phẩm tham gia dự thi của mỗi tổ chức, cá nhân tham gia dự thi.

          Hội đồng chấm sơ khảo sẽ chấm bình chọn các sản phẩm vào vòng chung khảo; kết quả các sản phẩm hoặc mẫu thiết kế sản phẩm được chọn vào vòng chung khảo sẽ được thông báo đến các tổ chức, cá nhân tham gia để thực hiện chế tác sản phẩm hoặc chuẩn bị sản phẩm tham gia vòng chung khảo.

2/ Giai đoạn chung khảo:

          Các sản phẩm tham gia vòng chung khảo được nộp trực tiếp tại Ban tổ chức Hội thi, Hội đồng chấm chung khảo sẽ tổ chức chấm điểm cho từng sản phẩm và báo cáo Ban tổ chức Hội thi xem xét trình UBND thành phố phê duyệt danh sách sản phẩm đạt giải theo cơ cấu giải thưởng quy định.

          IV.  QUY TRÌNH CHẤM CHỌN SẢN PHẨM: 

          - Hội đồng chấm thi thống nhất quy chế chấm điểm và thang điểm; trình Ban tổ chức phê duyệt quy chế và thang điểm.

          - Vòng sơ khảo: Hội đồng chấm thi lựa chọn sản phẩm hoặc thiết kế, ảnh sản phẩm đạt tiêu chí vào vòng chung khảo.

          - Vòng chung khảo: Hội đồng chấm thi lựa chọn sản phẩm có điểm cao để trao giải.

          V. HỒ SƠ THAM GIA DỰ THI

          1/ Giai đoạn sơ khảo:

          Tổ chức, cá nhân tham gia dự thi nộp hồ sơ dự thi gồm:

          - Bản đăng ký dự thi (Biểu mẫu 1 kèm theo).

          - Bản mô tả ý tưởng thiết kế hoặc sản phẩm (Biểu mẫu 2 kèm theo).

          - Sản phẩm hoặc thiết kế sản phẩm hoặc hình ảnh của sản phẩm (được chụp ở 3 góc độ khác nhau kích thước tối thiểu là 10 x 15cm).

          Hồ sơ dự thi vòng sơ khảo nộp trực tiếp cho Ban tổ chức Hội thi hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Ban tổ chức Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2016 – số 24 Tố Hữu Huế (phòng Kinh Tế - tầng 6).

2/ Giai đoạn chung khảo:

           Hội đồng chấm sơ khảo sẽ chấm bình chọn các sản phẩm (hoặc thiết kế, ảnh sản phẩm) vào vòng chung khảo; kết quả các sản phẩm (hoặc ảnh sản phẩm) được chọn vào vòng chung khảo sẽ được thông báo đến cho các tổ chức, cá nhân tham gia để chuẩn bị nộp sản phẩm tham gia vòng chung khảo. Sau khi nhận được thông báo, các tác giả gửi sản phẩm tới Ban tổ chức Hội thi - số 24 Tố Hữu Huế (phòng Kinh Tế - tầng 6); gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, sản phẩm phải được bao gói và chèn lót bảo đảm an toàn.

          Ban tổ chức Hội thi không chịu trách nhiệm cho những sản phẩm bị thất lạc, hư hỏng trong quá trình tác giả gửi về Ban tổ chức.

          VI. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ

          Các sản phẩm được xét trao giải thưởng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

          a/ Tính thực tiển:

          - Sản phẩm phải có tính hàng hóa, giá thành hợp lý và phù hợp với số đông du khách; có khả năng phát triển sản xuất hàng loạt; tính đồng bộ cao; có bao bì đẹp, sang trọng, thuận tiện cho đóng gói và vận chuyển.

          - Sản phẩm có kích thước phù hợp với tính chất là sản phẩm lưu niệm và quà tặng (tùy thuộc vào chủng loại sản phẩm), có khả năng đáp ứng được thị hiếu khách hàng

          - Khuyến khích sản phẩm sử dụng nguyên liệu chủ yếu tại địa phương và trong nước, nguyên liệu thân thiện với môi trường.

          b/ Tính nghệ thuật:

          - Sản phẩm có tính nghệ thuật và tính thẩm mỹ cao.

          - Thể hiện được nét văn hóa tiêu biểu, đặc sắc của Huế (địa danh; thắng cảnh; di tích, di sản…) kết hợp với công năng sử dụng, phù hợp với sản phẩm quà tặng lưu niệm thủ công mỹ nghệ mang tính đặc trưng Huế.

          c/ Tính kỹ thuật:

          - Sản phẩm thể hiện sự hoàn hảo; kết hợp hài hòa giữa thủ công truyền thống và công nghệ thiết bị hiện đại; sản phẩm có độ tinh xảo cao; có khả năng phát triển đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm.

          - Sản phẩm có bao bì đóng gói đẹp, kích thước gọn nhẹ và phù hợp với sản phẩm lưu niệm và quà tặng phục vụ du lịch.

          VII. GIẢI THƯỞNG HỘI THI

          Giải thưởng của Hội thi gồm có:

          - 01 giải nhất: tiền mặt trị giá 20.000.000 đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

          - 02 giải nhì: tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

          - 03 giải ba: tiền mặt trị giá 7.000.000 đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

          - 05 giải khuyến khích: tiền mặt trị giá 3.000.000 đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

          Tuỳ theo tình hình thực tế, Trưởng ban tổ chức Hội thi xem xét điều chỉnh cơ cấu giải thưởng, số lượng từng giải thưởng cho phù hợp.

          Các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong việc vận động, tuyên truyền , tham gia và tổ chức thành công Hội thi sẽ được Ban tổ chức xem xét đề nghị UBND thành phố tặng Giấy khen.

VIII. QUYỀN LỢI CỦA TỔ CHỨC, CÁ NHÂN DỰ THI

          - Các sản phẩm đạt giải Hội thi được tặng thưởng theo quy định tại khoảng VII thể lệ này.

          - Tác giả của các sản phẩm đạt giải sẽ được ưu tiên xem xét trong các đợt phòng tặng nghệ nhân cấp Tỉnh. Hoặc được ưu tiên giới thiệu tham gia các Hội thi tương tự ở cấp cao hơn trong nước.

          - Các sản phẩm tham gia dự thi sẽ được tổ chức trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại Festival nghề truyền thống Huế 2017; được đăng trong Kỷ yếu Hội thi và đăng tải trên trang thông tin điện tử của Thành phố Huế hoặc trên trang Web thủ công mỹ nghệ và đặc sản Huế.

          - Các sản phẩm của các đơn vị, cá nhân đạt giải sẽ được ưu tiên xem xét để hưởng những chính sách ưu đãi đầu tư từ nguồn vốn khoa học công nghệ và vốn khuyến công của tỉnh (đối với sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế) để đầu tư phát triển sản xuất thành hàng hóa.

          - Các sản phẩm được giải sẽ được thành phố giới thiệu tham gia các dự án hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp của các tổ chức phy chính phủ đang hoạt động trên địa bàn; hỗ trợ đăng ký sở hửu trí tuệ; phát triển thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm; hỗ trợ giới thiệu, quảng bá, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước trong chương trình, kế hoạch hỗ trợ, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đầu ra cho một số sản phẩm TCMN và đặc sản tiêu biểu Huế của thành phố.    

IX. THỜI GIAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ DỰ THI, XÉT DUYỆT VÀ TRAO GIẢI

          - Thời gian tiếp nhận và xét duyệt:

          + Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi vòng sơ khảo: Bắt đầu từ 01/6/2016 đến hết ngày 30/7/2016.

          + Thời gian chấm sơ khảo: 01/8 đến 20/8/2016

          + Thời gian chuẩn bị sản phẩm tham gia vòng chung khảo: Từ 21/8 đến 20/9/2016

          + Thời gian tiếp nhận sản phẩm dự thi vòng chung khảo: Từ 21/9 đến 30/9/2016.

          + Thời gian chấm chung khảo: Từ 01/10 đến 20/10/2016.

          + Thời gian từ 21/10 đến 21/11/2016 tổng hợp kết quả; trình phê duyệt danh mục sản phẩm đạt giải.

          - Tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng trong thời gian từ ngày 21/11/2016 đến 10/12/2016.

          Ban Tổ chức Hội thi thông báo Thể lệ Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2016 để các tổ chức, cá nhân nghiên cứu tham gia./.

 

Nơi nhận                                                                                TM. BAN TỔ CHỨC HỘI THI                

- UBND Thành phố (báo cáo)                                                              TRƯỞNG BAN

- Các thành viên BTC                                                      

- Các phòng KT; TCKH; VHTT;

- VP HĐND-UBND TP;

- UBND các Phường;

- Các cá nhân, tổ chức tham gia dự thi

- Lưu

                                                                                                CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ                                                                                                                          Nguyễn Văn Thành

admin
In ấn |   Gửi cho bạn bè
Các làng nghề khác
 
Hội thi sản phẩm quà tặng Huế 2016
Vật làng Sình: sân chơi văn hóa và thượng võ đầu xuân
Thông báo
Vật võ làng Sình
Thả Diều Huế
Bản đăng ký sản phẩm tham gia Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2016
 
Xem tất cả »