Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
         Đúc đồng
         Thêu đan
         Mộc mỹ nghệ
         Sơn mài
         Kim hoàn
         Mây tre đan
         Gốm sứ
         May mặc
         Mỹ nghệ
         Pháp lam
         Đặc sản truyền thống
 
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 432707
Đang trực tuyến: 4
 
 
 
Doanh nghiệp >> Đúc đồng
Cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Viện
Địa chỉ : Tổ 2, thôn thượng 4, xã Thủy Xuân, Huế
Điện thoại : (85-54) 3833887
Hơn 50 năm hoạt động trong nghề, nghệ nhân Nguyễn Văn Viện không chỉ được khách hàng khắp nơi tin yêu mà ngay cả những người trong nghề đều phải nể phục bởi tay nghề và lòng tâm huyết nơi ông.

Là thế hệ thứ 10 trong một gia đình có truyền thống làm nghề đúc đồng của làng Dương Xuân xưa, nghệ nhân Nguyễn Văn Viện được tôn vinh là người thợ tài hoa của làng nghề phường Đúc – Huế, bởi ngày nay hiếm tìm thấy được người thứ 2 có kỹ thuật điêu luyện và sức sáng tạo không ngừng như ông.

Hầu hết các sản phẩm mỹ nghệ tại cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Viện đều do chính tay nghệ nhân làm ra. Mỗi sản phẩm đều có sức thu hút kỳ lạ bởi mẫu mã luôn sáng tạo mới cùng với kỹ thuật chạm khắc, lộng... rất tinh xảo. Ông cho biết: "Nghề đúc đồng là nghề truyền thống gia đình được lưu truyền bao đời nên tôi nâng niu, trân trọng và tiếp tục duy trì và phát huy tinh hoa của nghề. Mỗi sản phẩm ra đời tôi đều có sự nghiên cứu tìm tòi từ mẫu mã đến kỹ thuật phù hợp để tạo ra sản phẩm tốt nhất. Có nhiều sản phẩm phải mất 6-7 tháng tôi mới hoàn thành được. Âu là sự tỉ mẫn và cẩn trọng đã góp phần làm nên giá trị của sản phẩm".

Ảnh nghệ nhân Nguyễn Văn Viện do một du khách người Pháp chụp tặng

Ngoài kinh nghiệm tích lũy từ vốn sống, được cha ông đời trước truyền cho, nghệ nhân Nguyễn Văn Viện vẫn không ngừng nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo trong mẫu mã sản phẩm. Lấy cảm hứng từ nguồn văn hóa vô tận của dân tộc, nhiều ý tưởng sản phẩm đã nảy sinh từ những hình mẫu của văn hóa Việt. Và cũng chính đều đó đã làm cho các sản phẩm của ông luôn mang những đặc trưng riêng, không hòa lẫn được với các sản phẩm đồng mỹ nghệ du nhập từ Trung Quốc hay các cơ sở đúc đồng khác. Các sản phẩm của ông được khách hàng trong và ngoài nước yêu chuộng, tự tìm đến, liên hệ giới thiệu để đặt hàng.

Cơ sở sản xuất

Ngoài sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, cơ sở đúc đồng của nghệ nhân Nguyễn Văn Viện còn nhận tạo mẫu, đúc lư và tượng...

Tạo mẫu tượng

Với vai trò của một trong những người giàu kinh nghiệm và có uy tín trong nghề, nghệ nhân Nguyễn Văn Viện vẫn tiếp tục hoạt động duy trì và phát triển nghề. Ông là bậc thầy của nhiều của nhiều người thợ đúc đồng tại phường Đúc, đã từng đào tạo cho nhiều thanh niên học nghề đến nay đã trưởng thành các chủ cơ sở đúc đồng khác. 

Một số giải thưởng:

  • Giải Khuyến khích Hội thi Sản phẩm lưu niệm và quà tặng Huế 2010
  • Giải Đồng Hội thi sản phẩm TCMN làm hàng lưu niệm phục vụ du lịch Huế 2008
  • Sản phẩm tiêu biểu Hội thi sản phẩm thủ công Việt Nam lần V- 2008
  • Tham gia hội chợ triển lãm làng nghề vIệt Nam 2007
  • Huy chương Bạc Hội thi hàng lưu niệm Huế 2006
  • Giải Khuyến khích Hội thi Sáng tác mẫu mới hàng thủ công mỹ nghệ Huế 2005
  • Huy chương Đồng Hội thi triển lãm tiểu thủ công mỹ nghệ 1987

 

 

In ấn |   Gửi cho bạn bè