Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
         Đúc đồng
         Thêu đan
         Mộc mỹ nghệ
         Sơn mài
         Kim hoàn
         Mây tre đan
         Gốm sứ
         May mặc
         Mỹ nghệ
         Pháp lam
         Đặc sản truyền thống
 
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 427325
Đang trực tuyến: 5
 
 
 
Doanh nghiệp >> Đúc đồng
Cơ sở đúc đồng Lê Văn Sơn
Địa chỉ : 4/314 Bùi Thị Xuân, Huế
Điện thoại : (84-54) 3821535
Email : sonxe@dng.vnn.vn
Cơ sở đúc đồng Lê Văn Sơn là một trong những cơ sở đúc đồng được nhiều người biết đến của làng nghề truyền thống Dương Xuân (Phường Đúc – Huế), Cơ sở chuyên đúc đồng mỹ nghệ.

Sinh trưởng trong làng nghề đúc đồng truyền thống nổi tiếng tại Huế, nghệ nhân Lê Văn Sơn đã sớm tiếp xúc với các sản phẩm đồng mỹ nghệ từ rất nhỏ. Vào nghề từ khi còn là cậu bé mười 14- 15 tuổi, đến nay Lê Văn Sơn đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề. 

Nghệ nhân Lê Văn Sơn

 

 

Ông cho biết: “Làm nghề đúc đồng vất vả lắm, đòi hỏi có cả sức khỏe lẫn cả sự tinh tế, dẻo dai của đôi tay. Thế nhưng khó khăn mấy đi nữa làm ra được sản phẩm ưng ý thì mọi mệt nhọc cũng tan biến. Vì thế chỉ có những người yêu nghề đúc đồng lắm mới bám trụ cho đến ngày nay.

Cơ sở đúc đồng của nghệ nhân Lê Văn Sơn được nhiều khách hàng biết đến bởi chuyên sản xuất các sản phẩm đồng mỹ nghệ. Không chỉ cung cấp, nhận đơn đặt hàng của các quầy trưng bày lưu niệm, các khách sạn trên địa bàn thành phố Huế, sản phẩm của cơ sở đúc đồng Lê Văn Sơn còn được nhiều khách hàng tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh tin yêu. Cũng bằng uy tín và sự đảm bảo chất lượng sản phẩm cao, cơ sở đúc đồng của ông đã nhận được không ít đơn đặt hàng của các du khách quốc tế, đặc biệt là ở thị trường Pháp, thị trường rất yêu chuộng và đòi hỏi các sản phẩm mỹ nghệ có độ tinh xảo rất cao.

Được nhà nước tôn vinh trao tặng danh hiệu nghệ nhân nghề truyền thống năm 2008 là kết quả xứng đáng cho những phấn đấu và nỗ lực của ông Sơn trong suốt hơn 40 năm trong nghề. Lê Văn Sơn với tâm huyết của người con làng nghề truyền thống Huế vẫn tiếp tục duy trì và phát huy tinh hoa của nghề. Với quy mô sản xuất của gia đình làm nghề truyền thống, cơ sở đúc đồng Lê Văn Sơn vẫn duy trì từ 3-4 thợ thường xuyên để sản xuất các mặt hàng lưu niệm.

Không dừng lại ở khâu sản xuất, với mong muốn trực tiếp giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, cơ sở đúc đồng của nghệ nhân Lê Văn Sơn đã mở gian trưng bày tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm làng nghề đúc truyền thống Huế, và đã trở địa chỉ tìm đến của nhiều du khách mong muốn có một sản phẩm đồng lưu niệm ưng ý sau mỗi lần đến Huế.

Một số giải thưởng đã đạt được:

  • Giải khuyến khích Hội thi Sản phẩm lưu niệm và quà tặng Huế 2010
  • Giải khuyến khích Sản phẩm tiêu biểu Hội thi sản phẩm thủ công Việt Nam lần V- 2008
  • Giải khuyến khích Hội thi Sáng tác mẫu mới hàng thủ công mỹ nghệ Huế 2006
  • Giải khuyến khích Hội thi Sáng tác mẫu mới hàng thủ công mỹ nghệ Huế 2005
  • Tham gia Hội chợ làng nghề truyền thống Việt Nam – ASEAN 2005
In ấn |   Gửi cho bạn bè

Các tin khác
 
Công ty TNHH đúc đồng Nguyễn Văn Sính
Cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Trai
Cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Minh
Xem tất cả »