Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
         Đúc đồng
         Thêu đan
         Mộc mỹ nghệ
         Sơn mài
         Kim hoàn
         Mây tre đan
         Gốm sứ
         May mặc
         Mỹ nghệ
         Pháp lam
         Đặc sản truyền thống
 
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 427325
Đang trực tuyến: 6
 
 
 
Doanh nghiệp >> Đúc đồng
Cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Trai
Địa chỉ : Kiệt 317 Bùi Thị Xuân, Huế
Điện thoại : (84-54)3881328, 2229003
Cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Trai chuyên đúc và bán các sản phẩm lư, đèn, chuông, tượng và các mặt hàng lưu niệm.

Là một trong những cơ sở có tiếng lâu năm với tay nghề cao của làng đúc đồng phường Đúc - Huế, cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Trai được nhiều người biết đến với các sản phẩm có chất lượng và mẫu mã đẹp.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống đúc đồng, nghệ nhân Nguyễn Văn Trai sớm vào nghề, nối tiếp sự nghiệp của gia đình. Với gần 50 năm tuổi nghề và 72 tuổi đời nghệ nhân Nguyễn Văn Trai hiện nay là một trong số ít thợ đúc đồng lão luyện được Nhà nước tôn vinh danh hiệu nghệ nhân ở làng phường Đúc - Huế vào năm 2007.

Ông đã từng đoạt giải Tinh hoa Việt Nam tại ngày hội tôn vinh hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm văn hóa Việt Nam, giải Sản phẩm tiêu biểu vòng chung khảo hội thi sản phẩm thủ công Việt nam VI - 2009, tham gia trưng bày sản phẩm vào nhiều kỳ Festival Huế...

 

 

Nghệ nhân Nguyễn Văn Trai

Hoạt động với quy mô gia đình nghề truyền thống, cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Trai thường xuyên có 5-6 thợ chính trực tiếp làm sản phẩm. Tuy thường xuyên sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau như lư, đèn, chuông, tượng và phong phú các mặt hàng lưu niệm; thế nhưng sản phẩm chủ lực của cơ sở ông Trai vẫn là các loại lư đồng. Lư to, lư vừa, lư nhỏ; Lư 2m50, 2m, 0.5 m, 0.4m… đều được cơ sở sáng tạo nhiều mẫu mã và đúc với sự tỉ mỉ, cần mẫn của những người thợ đầy tâm huyết.

Với dòng sản phẩm lưu niệm, cơ sở rất chú trọng đến mẫu mã mang những vẻ đẹp, phong cảnh riêng của Huế; phần nào đáp ứng được nhu cầu của du khách mong muốn có những món quà lưu niệm sau một lần đến Huế.

 

Một số sản phẩm lưu niệm

Hiện tại cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Trai có 3 cơ sở trưng bày và mua bán trên địa bàn thành phố Huế. Có 2 gian trưng bày tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm làng nghề đúc truyền thống Huế, đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều người dân và du khách tìm đến chọn và mua các sản phẩm đồng.

Gian hàng trưng bày tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm làng nghề đúc truyền thống Huế

Với tâm huyết của một nghệ nhân yêu nghề đúc đồng truyền thống của Huế, ông Nguyễn Văn Trai vẫn mong muốn phát huy nghề truyền thống, tiếp tục truyền nghề cho con cháu đời sau. Hiện tại anh Nguyễn Văn Nam cũng đã nối tiếp cha, phát huy nghề truyền thống của gia đình, góp phần bảo tồn và phát huy nghề đúc đồng truyền thống của Huế.

In ấn |   Gửi cho bạn bè

Các tin khác
 
Cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Đệ
Cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Tuệ
Cơ sở đúc đồng Lê Văn Sơn
Công ty TNHH đúc đồng Nguyễn Văn Sính
Xem tất cả »