Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
         Đúc đồng
         Thêu đan
         Mộc mỹ nghệ
         Sơn mài
         Kim hoàn
         Mây tre đan
         Gốm sứ
         May mặc
         Mỹ nghệ
         Pháp lam
         Đặc sản truyền thống
 
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 432812
Đang trực tuyến: 5
 
 
 
Doanh nghiệp >> Thêu đan
DNTN thêu Xuân Quân (XQ Cổ Độ)
Địa chỉ : 49 Lê Lợi, Huế
Điện thoại : (84-54) 3825026
Fax : (84-54) 3848727
Email : xqhue@dng.vnn.vn
Website : www.xqhandembroidery.com
Đầu thập niên 90, thế kỷ XX, tranh thêu lụa Việt Nam dần dần vươn đến đỉnh cao nghệ thuật thêu. Công ty XQ bắt đầu thành lập, hai vợ chồng nghệ sĩ, nghệ nhân Võ Văn Quân và Hoàng Lệ Xuân đã vạch một hướng đi mới cho ngành nghề bằng cách kết hợp các đặc điểm của nghệ thuật hội họa, với những tinh hoa của kỹ thuật thêu cổ truyền mà chị Hoàng Lệ Xuân - xuất thân từ một gia đình gốc Huế - đã thừa hưởng và sáng tạo.

Thông qua các chủ đề về sự sống - cái chết - niềm hy vọng - những xác tín ẩn giấu và cả những thuộc tính thân phận con người, nghệ thuật thêu đã đem lại một cái gì thuộc về cách nhìn của thế giới chúng ta, bằng hình ảnh của một cõi âm nhạc và cái đó có thể biểu đạt bằng nghệ thuật cổ truyền dân tộc. Tranh thêu tay trên lụa XQ Việt Nam đang xích gần các loại hình nghệ thuật âm nhạc, thi ca, hội họa.

Tranh thêu tay XQ là:

"Món quà quý giá đậm đà tình nghĩa quê hương.
Mặt hàng trang trí nội thất cao cấp truyền thống của dân tộc".

Mỗi tác phẩm tranh thêu tay XQ ra đời không chỉ từ nguyên liệu bằng kim, chỉ, vải, ngày công mà còn ra đời từ sự hoài nhớ và cảm xúc, nhớ về quê hương, nhớ về ký ức tuổi thơ, nhớ về lịch sử và cả về tương lai. Vì thế, mỗi tác phẩm tranh thêu XQ ra đời đều phải trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt của hội đồng thẩm định của công ty trước khi đưa đến cho khách hàng (Kèm theo giấy chứng nhận và lý lịch cá tính).

Nguyên tắc thẩm định một bức tranh thêu

  • Xác định lại nội dung truyền tải của mẫu vẽ.
  • Kỹ thuật thêu và cách pha màu.
  • Không gian và thời gian trong bức tranh qua sự truyền tải về màu sắc và kỹ thuật nội dung.
  • Giải phẫu học.
  • Luật viễn cận (xa và gần).
  • Xác định thời gian thêu ở các vùng nhạy cảm

 

... Tranh thêu XQ đã đóng góp một sắc màu mới cho tranh thêu Việt Nam, góp phần làm nên một nét văn hóa đặc sắc: Một món quà đậm đà tình nghĩa quê hương cho những người Việt Nam và đồng thời là món quà lưu niệm đầy ý nghĩa đối với khách du lịch quốc tế khi có dịp đến Việt Nam tham quan du lịch.

Các tác phẩm tranh thêu Việt Nam sẽ vượt không gian địa lý để đến với bạn bè năm Châu nhằm giới thiệu một nét đẹp truyền thống của đôi bàn tay khéo léo Việt Nam, đã đưa nghề thêu thùa thành một môn nghệ thuật độc đáo, góp phần làm giàu cho kho tàng văn hóa quốc tế... 

 Một số hình ảnh tại XQ Cổ Độ Huế
   
   

 

In ấn |   Gửi cho bạn bè

Các tin khác
 
Cơ sở thêu Trâm Anh
Cơ sở tranh thêu lụa Thiên Ý
Cơ sở đan móc Vân Trang 7777
Xem tất cả »