Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
         Đúc đồng
         Thêu đan
         Mộc mỹ nghệ
         Sơn mài
         Kim hoàn
         Mây tre đan
         Gốm sứ
         May mặc
         Mỹ nghệ
         Pháp lam
         Đặc sản truyền thống
 
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 427354
Đang trực tuyến: 2
 
 
 
Doanh nghiệp >> Mộc mỹ nghệ
DNTN nghề truyền thống Tâm Tín
Địa chỉ : Cụm công nghiệp làng nghề Hương Sơ, Huế
Điện thoại : (84-54) 3589079
Email : dntamtin@gmail.com
Khởi đầu từ năm 1982, bắt đầu đi vào hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân năm 2006, doanh nghiệp tư nhân nghề truyền thống TÂM TÍN của nghệ nhân Trương Văn Ấn đã gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực phục chế, xây dựng các nhà rường cổ và các loại kiến trúc cổ khác. Không chỉ được đông đảo khách hàng trong tỉnh biết đến, DNTN nghề truyền thống TÂM TÍN đã được rất nhiều khách hàng ngoại tỉnh tín nhiệm.

Nhà rường vốn là một di sản đặc trưng của Huế, dù nhà rường không chỉ là của riêng cố đô. Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng có nhà rường. Thậm chí nhà rường còn xuất hiện ở cả Tây Nam Bộ. Dù vậy, hễ nói đến nhà rường là người ta lại lập tức nghĩ đến Huế! Chỉ vì một điều thật đơn giản, theo Chu Sơn, ở Huế : “Vua chúa ở nhà rường. Hoàng thân quốc thích ở nhà rường. Quan lại ở nhà rường. Người giàu ở nhà rường. Phật Thánh ở nhà rường. Ma quỉ cũng ở nhà rường. Ông bà tổ tiên ở nhà rường. Con cháu cũng ở nhà rường”. Chính những điều đó khiến cho Huế ngày nay, có nhiều nghệ nhân chuyên xây dựng và phục chế nhà rường chuyên nghiệp mà không nơi nào sánh được.

Xuất thân từ gia đình có truyền thống, là đời thứ 9 của gia đình từng xây dựng nhiều cung phủ vua quan nhà Nguyễn thời xưa, nghệ nhân Trương Văn Ấn được kế thừa nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm của cha ông. Ban đầu, ông chỉ chú trọng phát huy tay nghề của những người làm thợ giỏi, chỉ tập trung thợ khi có nhu cầu từ khách hàng. Nhận thức được xu thế hội nhập, ông đã mạnh dạn đầu tư thành lập Doanh nghiệp tư nhân nghề truyền thống TÂM TÍN, đặt trụ sở tại cụm Công nghiệp Hương Sơn Huế với quy mô khu sản xuất rộng 1500 m2, với gần 100 thợ lành nghề thường trực được tuyển chọn từ các làng nghề Hương Văn, Hương Trà, Phú Dương, Phú Vang... “Nếu làm thợ thì chỉ mong làm một người thợ giỏi. Nhưng trong xu thế hội nhập ngày nay, chỉ khi hoạt động như một doanh nghiệp có uy tín, có tổ chức quy củ, chúng tôi mới có cơ hội tham gia vào các công trình có giá trị, mới phát huy được tay nghề của những người thợ giỏi nổi tiếng của xứ nhà rường Huế”, ông nói.  
 
 

Phóng sự về DNTN nghề truyền thống TÂM TÍN

TÂM TÍN là đơn vị hàng đầu được tín nhiệm trong các hoạt động tu bổ di tích tại Huế. Sau một thời gian hoạt động, doanh nghiệp tự hào đã xây dựng nhiều công trình lớn phục chế các di tích trong Đại Nội Huế, lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng; xây dựng các đình làng Hương Cần, nhà thờ họ ở An Thuận, Triều Trung, phục chế cụm di tích đình làng Thủy Dương. phục chế ở di tích, xây dựng các nhà rường Hội An, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Hà Tĩnh...

Một số công trình kiến trúc cổ TÂM TÍN đã phục chế

Đặc biệt khi việc sử dụng nhà gỗ nhà rường trong kinh doanh đang là xu hướng lớn trên thị trường, TÂM TÍN là đơn vị được nhiều doanh nghiệp tín nhiệm xây dựng các nhà hàng, quán cà fê vườn hay các ngôi nhà rường cho các gia đình.

Nhằm đảm bảo chất lượng nhà rường cho khách hàng khi xây dựng, TÂM TÍN thực hiện quy trình khép kín các khâu trong việc phục chế và xây dựng nhà rường cổ. Từ việc thiết kế mẫu, sản xuất và phục chế các vật liệu cổ đặc trưng cho nhà rường như ngói liệt, ngói ống, âm dương, đến thi công xây dựng và phục chế tại các địa điểm yêu cầu. Điều này khiến cho thương hiệu của TÂM TÍN (chữ TÂM và chữ TÍN trong nghề truyền thống) không hòa lẫn với bất kỳ doanh nghiệp nào khác.

Quang cảnh thi công các công trình

Trên nền tảng của nghệ nhân phục chế nhà rường gắn bó lâu năm với nghề, doanh nghiệp TÂM TÍN đã không ngừng phát triển, từng bước khôi phục lại giá trị truyền thống của nhà rường Huế, đồng thời "thổi" vào nhà rường Huế một sức sống mới thông qua việc phục dựng các nhà rường cổ để làm nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống gắn với môi trường sinh thái. Điều đó không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn có giá trị rất lớn về mặt tinh thần, là giá trị của việc bảo tồn, giữ gìn một phần tinh hoa của Huế xưa.
 

In ấn |   Gửi cho bạn bè

Các tin khác
 
Công ty TNHH mộc xuất khẩu Thủy Xuân
Xem tất cả »