Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
         Đúc đồng
         Thêu đan
         Mộc mỹ nghệ
         Sơn mài
         Kim hoàn
         Mây tre đan
         Gốm sứ
         May mặc
         Mỹ nghệ
         Pháp lam
         Đặc sản truyền thống
 
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 427354
Đang trực tuyến: 2
 
 
 
Doanh nghiệp >> Mộc mỹ nghệ
Cơ sở điêu khắc mộc mỹ nghệ Thái Vinh
Địa chỉ : 40 Nguyễn Sinh Cung, Huế
Điện thoại : (84-54) 3846421
Là thế hệ thứ 4 nối nghiệp ông cha làm nghề mộc truyền thống, nghệ nhân Phùng Hữu Thái tự hào vì được sinh trưởng trong gia đình giàu truyền thống, có tiếng trong lĩnh vực mộc mỹ nghệ.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nên nghệ nhân Phùng Hữu Thái đã vào nghề từ rất trẻ. Cũng chính vì thế mà anh được thừa hưởng những kỹ thuật điêu khắc gia truyền, những kinh nghiệm quý báu được đúc kết lâu đời. Điều đó cũng góp phần giải thích được với một nghệ nhân trẻ tuổi như anh đã có 22 năm kinh nghiệm, đã từng đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác nhau trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế. Hơn tất cả là các sản phẩm do cơ sở mộc Thái Vinh làm ra đều khiến cho khách hàng ấn tượng, bất ngờ và hài lòng bởi tính sáng tạo, tinh xảo nhưng cũng rất chú trọng đến việc đảm bảo các chuẩn yêu cầu.

Các giải thưởng Thái Vinh đã đạt được:

- 2010: Giải ba Hội thi sản phẩm lưu niệm và quà tặng Huế 2010.

- 2009: Sản phẩm tiêu biểu vòng chung kết hội thi sản phẩm thủ công Việt Nam lần thứ VI.

- 2008: Giải khuyến khích Hội thi thiết kế mẫu giấy lót nón bài thơ xứ Huế.

- 2008: Giải bạc ngôi sao Việt Nam tại ngày tôn vinh thủ công mỹ nghệ và sản phẩm văn hóa Việt Nam.

- 2008: Tham gia Hội thi sản phẩm TCMN làm hàng lưu niệm phục vụ du lịch Huế.

- 2007: Tham gia trưng bày tại Festival nghề truyền thống Huế.

- 2005: Giải khuyến khích Hội thi sáng tác mẫu mới hàng TCMN.

- 2004: Giải vàng ngôi sao Việt Nam tại ngày tôn vinh thủ công mỹ nghệ và sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Sản phẩm của Thái Vinh rất phong phú: từ đồ trang trí nội thất, sản phẩm dân dụng cho đến các sản phẩm đặc trưng về nghệ thuật như tượng phật, tranh chân dung, quà tặng, hàng lưu niệm đến các mẫu thiết kế phục vụ thời trang…

 

Nghệ nhân Phùng Hữu Thái
và tác phẩm "Cầu gỗ long
"

Ngoài tính dân dụng của sản phẩm mộc, Thái Vinh rất chú trọng đến yếu tố nghệ thuật trong các sản phẩm. Tùy vào từng khúc gỗ, Thái Vinh luôn có những sự sáng tạo độc đáo thể hiện qua kỹ thuật điêu khắc tinh xảo để làm ra các sản phẩm. Điều đó khiến cho sản phẩm của Thái Vinh có nhiều đặc trưng so với các cơ sở mộc khác. Nhiều khách hàng biết tiếng tìm đến để đặt hàng những sản phẩm đặc trưng, theo yêu cầu riêng. (Cơ sở vừa sản xuất bức tượng phật lớn 4.5m tại Đà Lạt).

Chạm trổ từng họa tiết trên sản phẩm có kích thước rất lớn

Một dòng sản phẩm chủ yếu khác của Thái Vinh là quà lưu niệm. Nhiều cơ sở hàng lưu niệm tại Huế đặt hàng tại Thái Vinh, cũng vì vậy mà rất nhiều khách du lịch biết đến Thái Vinh qua những quà lưu niệm tinh xảo đã mua làm quà.

Kỳ công trong phần trang trí nhà rường

Trong hoạt động xuất khẩu, ngoài việc hoàn thiện sản phẩm có chất lượng, Thái Vinh đã chủ động liên kết với các hãng vận chuyển để đảm bảo tính an toàn, đúng tiến độ cho việc cung cấp sản phẩm. 

Cùng với sự phát triển trong hoạt động thương mại, Thái Vinh rất chú trọng đến việc phát triển nghề. Cơ sở chủ động tham gia nhiều chương trình văn hóa: thiết kế guốc mộc cho thời trang Minh Hạnh tại Festival Huế 2010, tham gia trưng bày tại Festival nghề truyền thống Huế 2007… cũng như không ngừng đào tạo nghề cho thế hệ trẻ với mong muốn khôi phục và phát huy nghề mộc truyền thống của Huế.

In ấn |   Gửi cho bạn bè