Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
         Đúc đồng
         Thêu đan
         Mộc mỹ nghệ
         Sơn mài
         Kim hoàn
         Mây tre đan
         Gốm sứ
         May mặc
         Mỹ nghệ
         Pháp lam
         Đặc sản truyền thống
 
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 427354
Đang trực tuyến: 2
 
 
 
Doanh nghiệp >> Mộc mỹ nghệ
Cơ sở mộc mỹ nghệ Kim Du
Địa chỉ : 10/148 Hải Triều, Huế
Điện thoại : (84-54) 3820495 - 0914197083
Kim Du là một trong những cơ sở mộc mỹ nghệ cao cấp nổi tiếng trong và ngoài nước hơn hai mươi mấy năm nay, bởi chất lượng và sự độc đáo của các sản phẩm mộc mỹ nghệ được làm thủ công 100%.

Xuất phát từ những khó khăn trong việc đi lại do tàn tật từ nhỏ, anh Du đã theo học nghề mộc mỹ nghệ. Tuy bắt đầu từ những hạn chế của bản thân nhưng khi vào nghề anh thực sự là người thợ tài hoa bởi niềm đam mê và sáng tạo không ngừng. Cần mẫn trong nghề, tỉ mỉ trong từng chi tiết chạm, khắc với những ý tưởng sáng tạo bất tận, anh khiến nhiều người khâm phục bởi lòng yêu nghề khó thấy. Đối với anh càng gắn bó với nghề, anh càng thấy sự sáng tạo của mình phong phú hơn rất nhiều, anh yêu thích và muốn gắn bó lâu dài với nó.

Anh Du, chủ cơ sở mộc mỹ nghệ Kim Du

Không dừng ở những gì học từ kinh nghiệm của những người đi trước, anh đã nghiên cứu rất nhiều về hoa văn cổ, đặc biệt là kho tàng hoa văn cổ của cố đô Huế để có những kiểu, mẫu chạm khắc khác nhau. Điều này cũng khiến cho sản phẩm tại cơ sở Kim Du có sự thu hút lạ kỳ của người thợ dày công sáng tạo, chăm chút cho sản phẩm.

Cơ sở Kim Du được nhiều người biết đến bởi các mặt hàng mỹ nghệ cao cấp. Mỹ nghệ cao cấp bởi sự dày công đầu tư và chất lượng của sản phẩm. Các sản phẩm tại Kim Du được làm bằng tay trong mọi công đoạn: chọn vật liệu, cắt xén, chạm khắc đánh bóng. Người thợ của Kim Du rất chú trọng đến chất lượng, mẫu mã của sản phẩm.

Người thợ chăm chút trong từng họa tiết

Sự dày công đó đôi khi khiến anh Du không dám nhận những đơn đặt hàng có số lượng lớn, bởi nhiều sản phẩm anh phải bỏ công từ 5 đến 6 tháng mới hoàn thiện, tính cả thời gian chờ cho gỗ đạt đến độ khô, để chạm khắc, tránh hiện tượng bung, phồng gỗ về sau. Nguyên tắc của cơ sở là dù làm số lượng ít, lãi ít nhưng phải đảm bảo đúng chất lượng của sản phẩm. Thế nên dù từng đoạt nhiều giải thưởng có uy tín về hàng mộc mỹ nghệ trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế, tham gia nhiều kỳ Festival Huế, nhiều hội thảo, hội chợ làng nghề khác nhau và nhận được nhiều sự quan tâm, đặt hàng của khách hàng gần xa nhưng sản phẩm của cơ sở mộc mỹ nghệ Kim Du vẫn giữ được nét đặc trưng về chất lượng, mẫu mã sáng tạo không trùng lặp. Sản phẩm của Kim Du được nhiều người dùng tin dùng, giới thiệu và tự tìm đến. Nhiều hiệp hội, tổ chức phi chính phủ tìm đến cơ sở anh đặt vấn đề hỗ trợ, hợp tác.

Cơ sở Kim Du còn là nơi đào tạo nghề mộc mỹ nghệ cho nhiều thanh niên khuyết tật, bị câm điếc. Đào tạo nghề, cấp lương và hỗ trợ học viên khuyết tật khi họ ra nghề là những gì anh Du đã và đang làm để giúp đỡ những số phận cùng cảnh ngộ.

In ấn |   Gửi cho bạn bè

Các tin khác
 
Công ty cổ phần Nam Khiêm
Xem tất cả »