Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
         Đúc đồng
         Thêu đan
         Mộc mỹ nghệ
         Sơn mài
         Kim hoàn
         Mây tre đan
         Gốm sứ
         May mặc
         Mỹ nghệ
         Pháp lam
         Đặc sản truyền thống
 
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 427354
Đang trực tuyến: 2
 
 
 
Doanh nghiệp >> Mộc mỹ nghệ
Cơ sở mộc mỹ nghệ Ngự Bình
Địa chỉ : 23/35 Ngự Bình, Huế
Điện thoại : (84-54) 3833714
Cơ sở mộc mỹ nghệ Ngự Bình chuyên mua bán và sản xuất hàng mỹ nghệ từ gỗ và gốc cây. Khách hàng gần xa biết đến mộc mỹ nghệ Ngự Bình với các sản phẩm mộc tạo hình nghệ thuật độc đáo.

Kế thừa nghề truyền thống của gia đình từ cha là nghệ nhân Nguyễn Văn Hối, nghệ nhân Nguyễn Văn Chư bắt đầu phát triển nghề mộc mỹ nghệ từ năm 1983 (27 năm qua) và đạt những thành tựu nhất định.

Xuất phát từ nghề mộc mỹ nghệ tạo ra các sản phẩm đòi hỏi sự dày công, trong việc chạm khắc, mộc mỹ nghệ Ngự Bình do nghệ nhân Nguyễn Văn Chư tiếp quản phát triển theo hướng mộc tạo hình nghệ thuật. Cho ra đời thành phẩm từ kỳ Festival Huế 2000, mộc mỹ nghệ Ngự Bình đã được nhiều khách hàng quan tâm đến các sản phẩm tạo hình nghệ thuật độc đáo, nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, cây.

 

Các sản phẩm trang trí nội thất

Cơ sở mộc mỹ nghệ Ngự Bình sản xuất chủ yếu các sản phẩm bàn ghế, tượng, lọ hoa... các vật dụng dùng để tra trí nội thất theo hướng gần gũi với thiên nhiên. Các sản phẩm đều được làm từ gỗ tự nhiên, tạo dáng từ hình dáng vốn có của mỗi gốc cây, thân gỗ. Ngoài hoạt động sản xuất và trao đổi hàng mỹ nghệ từ gỗ và gốc cây, Ngự Bình nhận tư vấn thiết kế mẫu và thực hiện khi nhu cầu có vật liệu sẵn có.

 

Bàn ghế được tạo dáng từ những gốc cây tự nhiên

Thị trường của mộc mỹ nghệ Ngự Bình phong phú bao gồm cả trong và ngoài nước, trong đó xuất khẩu chủ yếu tại Pháp và Mỹ. Sự độc đáo trong sản phẩm và uy tín của doanh nghiệp đã khiến cho không ít khách hàng tin dùng, giới thiệu liên hệ.

Với đặc trưng của sản phẩm chủ yếu tạo hình tự nhiên từ những thân, gốc cây nên mỗi sản phẩm có một hình mẫu riêng đặc thù, không rập khuôn, không có đơn đặt hàng với kiểu mẫu có sẵn. Cơ sở chế tạo ra mẫu mới, chụp ảnh gởi khách hàng. Khách hàng thấy ưa thích thì đặt hàng. Việc mua bán vì thế rất đơn thuần nhưng đòi hỏi chất lượng sản phẩm rất cao.

Các giải thưởng:

- 2009: Sản phẩm tiêu biểu Hội thi sản phẩm thủ công Việt Nam lần thứ VI.

- 2008: Sản phẩm tiêu biểu Hội thi sản phẩm thủ công Việt Nam lần thứ V.

- 2008: Giải tinh hoa Việt Nam.

- 2007: Được phong tặng danh hiệu nghệ nhân tỉnh Thừa Thiên Huế.

- 2006: Tham gia trưng bày tại Festival nghề truyền thống Huế.

- 2006: Tham gia Hội thi sản phẩm lưu niệm và quà tặng Huế

- 2005: Giải nhì Hội thi sáng tác mẫu mới hàng TCMN.

- 2005: Tham gia Hội chợ làng nghề sản phẩm thủ công Việt Nam.

 

In ấn |   Gửi cho bạn bè