Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
  
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
         Đúc đồng
         Thêu đan
         Mộc mỹ nghệ
         Sơn mài
         Kim hoàn
         Mây tre đan
         Gốm sứ
         May mặc
         Mỹ nghệ
         Pháp lam
         Đặc sản truyền thống
 
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 427306
Đang trực tuyến: 2
 
 
 
Doanh nghiệp >> Sơn mài
Cơ sở mỹ nghệ sơn mài Then Studio
Địa chỉ : 63 Lê Trung Định, Huế
Điện thoại : 0914480737 - 0905848662
Email : huethen@gmail.com
Then Studio chuyên sản xuất 2 dòng sản phẩm chính là trang sức sơn mài đồ trang trí nội thất sơn mài. Nguyên liệu chủ yếu là tự nhiên: vỏ trứng, vỏ da, gỗ, tre, bạc. Với kinh nghiệm sản xuất gần 5 năm, doanh nghiệp đã tìm ra những bí quyết riêng trong việc sản xuất các sản phẩm sơn mài trong kỹ thuật dán vỏ trứng nhanh, đẹp; luôn tìm tòi, thể nghiệm các chất liệu nhằm tạo ra các hiệu ứng màu sắc mới lạ, mang dấu ấn riêng của Then.

Then Studio được thành lập năm 2003 bởi 2 sinh viên trường Đại học Nghệ Thuật Huế là Trần Tuấn và Nguyễn Thị Thanh Mai. Khởi nghiệp cách đây hơn 7 năm, Then đã thu hút khách bằng kiểu kinh doanh vẫn còn mang đậm chất của sinh viên. Các sản phẩm trang sức được chế tác chủ yếu bằng dừa và vỏ trứng, các hàng lưu niệm, trang trí thường có kích thước lớn, làm sơn mài rất nhiều chi tiết cầu kì. Có thể thấy rõ 2 yếu tố để các sản phẩm của Then lúc bấy giờ bán chạy, đó là giá cả mềm và phong cách rất trẻ trung. Tuy vậy trên hành trình sáng tạo không ngừng và xây dựng thương hiệu của mình những người chủ trẻ đã có sự thay đổi trong suy nghĩ và định hướng kinh doanh.

Từ việc tham gia dự án phát triển hàng thủ công mỹ nghệ Huế do tổ chức Trade Graps của Pháp tài trợ sau khi vượt qua hơn 70 cơ sở sản xuất và kinh doanh đồ mỹ nghệ trong Tỉnh đã mở ra cơ hội cho Tuấn và Mai biết mình cần làm gì và hướng đến thị trường nào để thương hiệu Then có thể vươn xa hơn. Vẫn trung thành với định hướng ban đầu là sử dụng "then" một chất liệu sơn mài quen thuộc trong ngành mỹ nghệ, lấy sự giản dị làm chủ đạo để gởi gắm phong cách của mình bằng những nét độc đáo không nơi nào có được.

Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm của Then đã có những sự thay đổi trong cách thể hiện để phù hợp hơn với đối tượng mà mình hướng đến. Đó là thị trường khách du lịch với đặc điểm ưu thích sự nhỏ gọn để dễ dàng mang theo, phong cách của khách Châu Âu thường phóng khoáng, không ưu cầu kì, chỉ cần một vài chi tiết đắt giá nhưng phải tinh xảo.

Dưới sự điều hành của Tuấn (điều hành công việc thiết kế và sản xuất) và Mai (điều hành công việc kinh doanh), hiện tại Then Studio đã có gần 15 nhân công tay nghề cao, phần lớn là sinh viên của trường Đại học Nghệ thuật Huế.

Tháng 8-2008 là mốc đánh dấu quan trọng đối với Then Studio khi các sản phẩm của họ được giới thiệu đến với khách hàng Châu Âu, cụ thể là 2 nước Anh và Pháp. Từ việc khảo sát thực tế nhu cầu khách hàng, các sản phẩm của Then đã có những bước tiến hoàn thiện để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng Châu Âu.

Nỗ lực không ngừng để có chỗ đứng trên thị trường chung với mong muốn trở thành 1 thành viên của thương mại công bằng (Fair Trade), Then Studio luôn phát triển mẫu mã và không ngừng hoàn thiện các sản phẩm của mình. Trung bình mỗi tháng Then Studio đều có 3 mẫu sản phẩm mới để giới thiệu cho khách hàng.

Với thị trường trong nước, Then Studio được nhiều du khách Huế, Hội An biết đến bởi những sản phẩm độc đáo, tinh xảo và lạ mắt.

  Với nguồn nhân lực có tay nghề cao, cùng sự sáng tạo của những nghệ sỹ mỹ thuật, Then Studio có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất sản phẩm sơn mài với số lượng nhiều: Với dòng sản phẩm trang sức, mỗi tháng doanh nghiệp có thể sản xuất được 1000 sản phẩm, số lượng đặt hàng tối thiểu là 200 sản phẩm trong 3 tuần. Với dòng sản phẩm trang trí nội thất, doanh nghiệp có thể sản xuất được 100 sản phẩm mỗi tháng và số lượng đặt hàng tối thiểu là 200 sản phẩm. Mỗi sản phẩm làm ra điều được kiểm định chặt chẽ đảm bảo các sản phẩm phù hợp với các quy định của châu Âu.

Trong những năm gần đây, Then Studio được nhiều người biết đến nhiều hơn qua nhiều giải thưởng, triển lãm trong và ngoài nước: 

Trần Tuấn

 


 Nguyễn Thị Thanh Mai

 • 2009: Giải 3 triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc.
 • 2008: Huy chương đồng cuộc thi thiết kế hàng lưu niệm Festival Huế.
 • 2005: Giải khuyến khích cuộc thi thiết kế giày Việt Nam
 • 2004: Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc.
 • 2003: Chung kết cuộc thi thiết kế Thời trang Việt Nam Collection Grand prix’ 2003.
 • 2002: Chung kết cuộc thi thiết kế Thời trang Việt Nam Collection Grand prix’ 2002.
 
 • 2010: Giải nhì cuộc thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế.
 • 2008: Tham gia Festival điêu khắc quốc tế Ubon Rachathani, Thái Lan.
 • 2007: Triển lãm mỹ thuật đương đại của giảng viên 6 trường Đại học Việt Nam và Thái Lan.
 • 2006: Festival mỹ thuật trẻ toàn quốc 2006, Hà Nội.
 • 2006: Huy chương bạc cuc thi thiết kế hàng lưu niệm Festival Huế.

Ngoài việc hoạt động kinh doanh theo mô hình doanh nghiệp, Then Studio là nơi đào tạo tay nghề cho nhiều sinh viên mỹ thuật, cho các em dân tộc thiểu số, khuyết tật tại các trung tâm mồ côi. Tất cả vì mong muốn phát triển ngành sơn mài truyền thống của Huế.

In ấn |   Gửi cho bạn bè

Các tin khác
 
DNTN sơn mài TNTT Sông Hương
Xem tất cả »