Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
         Đúc đồng
         Thêu đan
         Mộc mỹ nghệ
         Sơn mài
         Kim hoàn
         Mây tre đan
         Gốm sứ
         May mặc
         Mỹ nghệ
         Pháp lam
         Đặc sản truyền thống
 
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 427354
Đang trực tuyến: 2
 
 
 
Doanh nghiệp >> Mây tre đan
Cơ sở Tre mỹ nghệ Ngọc Tuyên
Địa chỉ : 289/14 Bùi Thị Xuân, Huế
Điện thoại : (84-54) 3820729
Đem tre vào đời sống sinh hoạt, lễ hội từ những sản phẩm chuyên dụng như lọng, tán đến các kiểu đèn cảnh, các sản phẩm mỹ nghệ có tính nghệ thuật, cơ sở Tre mỹ nghệ Ngọc Tuyên đang chiếm lĩnh thị trường tại Huế ở mặt hàng từ tre.

Xuất phát từ tinh thần chủ động làm kinh tế, tạo công ăn việc làm cho những người lao động giản đơn, khéo tay về đan lát, cựu chiến binh Hoàng Ngọc Tuyên đã thành lập cơ sở Tre mỹ nghệ Ngọc Tuyên từ năm 1990. Trong suốt những năm qua, cơ sở đã tạo được uy tín với khách hàng dựa trên các yếu tố uy tín, mẫu mã sáng tạo, đơn giản, bền đẹp. Hòa cùng hoạt động khôi phục và phát triển các ngành nghề truyền thống Huế, trong những năm qua, cơ sở Tre mỹ nghệ Ngọc Tuyên đã tham gia không gian làng nghề truyền thống của Huế tại phường Đúc, với mong muốn góp một phần và điểm tham quan mang tính truyền thống của Huế.

Tán, lọng dùng trong lễ cưới hỏi, lễ tế làng,… vẫn đang là mặt hàng được sản xuất hằng ngày ở cơ sở Ngọc Tuyên. Sản phẩm đã được các khách hàng tận miền Nam đến đặt hàng. Bên cạnh đó, các mẫu đèn như đèn hoa sen, đèn lồng, đèn kéo quân của cơ sở Ngọc Tuyên cũng đã từng tham gia những lễ hội lớn như Phật Đản, lễ Tế Nam Giao,… Cơ sở Tre mỹ nghệ Ngọc Tuyên luôn nhận lời tham gia các hội chợ có không gian triển lãm dành cho làng nghề, sản phẩm truyền thống tại Huế và các tỉnh với tinh thần và mong muốn giới thiệu đến bạn bè về đặc sản làng nghề của Huế. 


Nghệ nhân Hoàng Ngọc Tuyên bên tác phẩm Đèn kéo quân

 
Nhóm sản xuất mặt hàng Lọng, Tán, Đèn lồng

Tham gia vào mảng sáng tạo, sản xuất những mẫu hàng lưu niệm trong du lịch dịch vụ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng tre của cơ sở Ngọc Tuyên đã nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài Tỉnh. Đây là những mẫu hàng thể hiện sự khéo léo, tỷ mỹ trong từng đường đan lát, cắt ráp uốn tre của người thợ có tay nghề và tâm hồn yêu sự mộc mạc, tinh tế của tre. Những giải thưởng tiêu biểu mà cơ sở Tre mỹ nghệ Ngọc Tuyên đã vinh dự nhận được: 

  • Sản phẩm Đèn kéo quân bằng tre - Giải Tinh hoa Việt Nam: Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam, Chương trình tôn vinh hàng Thủ công mỹ nghệ và sản phẩm Văn hóa-Du lịch
  • Sản phẩm Túi xách nữ - Giải Khuyến khích: Hội thi sản phẩm TCMN làm hàng lưu niệm phục vụ du lịch Huế 2008
  • Các sản phẩm Cối giã gạo dân tộc, Xe xích lô, Đèn ngủ có lọ hoa, Công cụ phân loại thóc, Xe đạp nước, Đèn chùm – Sản phẩm tiêu biểu: Hội thi Sản phẩm Thủ công lần thứ tư năm 2007 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
  • Sản phẩm Xe đạp nước – Huy chương Đồng: Hội thi Hàng lưu niệm Huế năm 2006
  • Sản phẩm Cá chép lồng – Bằng khen thành tích xuất sắc: Hội chợ Làng nghề truyền thống Việt Nam – Asean 2005

Duy trì nghề không khó, nhưng phát triển nghề Tre mỹ nghệ là cả một chặng đường mà chủ cơ sở là Nghệ nhân Hoàng Ngọc Tuyên và gia đình luôn trăn trở. Hy vọng rằng những sản phẩm mỹ nghệ không chỉ có giá trị trong cuộc thi mà dần trở thành các mẫu hàng lưu niệm được đến với khách du lịch và những người yêu mây tre, sản phẩm mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam nói chung.

In ấn |   Gửi cho bạn bè

Các tin khác
 
Công ty Mây tre Phú Hoàng
Cơ sở Mây tre mỹ nghệ Tân Tiến
Hợp tác xã Mây tre đan Bao La
Xem tất cả »