Qúy khách muốn quảng bá sản phẩm trên website này, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 054.3938298 hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ kte@thuathienhue.gov.vn           |   |   |        
   
Sản phẩm
Dịch vụ
Doanh nghiệp
         Đúc đồng
         Thêu đan
         Mộc mỹ nghệ
         Sơn mài
         Kim hoàn
         Mây tre đan
         Gốm sứ
         May mặc
         Mỹ nghệ
         Pháp lam
         Đặc sản truyền thống
 
Nghề và Làng nghề
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Thư viện Media
 
Giỏ hàng
Bạn chưa mua hàng !
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Tổng số: 427306
Đang trực tuyến: 2
 
 
 
Doanh nghiệp >> Pháp lam
Công ty TNHH Thái Hưng
Địa chỉ : 142/22 Bà Triệu, TP Huế
Điện thoại : (84-54) 3839698 - 3525274
Email : gre.art_enamel@yahoo.com.vn
Công ty TNHH Thái Hưng là một trong những công ty đầu tiên ở Việt Nam sản xuất và kinh doanh các mặt hàng pháp lam mỹ nghệ, các tác phẩm mỹ thuật trên chất liệu pháp lam phối hợp hài hòa trên chất liệu sơn mài truyền thống.

Sản xuất sản phẩm pháp lam là một kỹ nghệ tích hợp nhiều ngành nghề thủ công như kim hoàn, nghề chạm kim loại, nghề gốm sứ, nghề đúc đồng… Chính vì sự kết hợp nhuần nhuyễn và hài hòa các nghề thủ công truyền thống đó đã làm cho các sản phẩm pháp lam trở nên độc đáo và đa dạng, mỗi sản phẩm pháp lam đều mang những giá trị rất đặc biệt.  Sản phẩm pháp lam của Thái Hưng cũng đã khiến cho nhiều du khách ấn tượng và yêu chuộng bởi những đặc trưng đó.

Một góc trưng bày tại xưởng chế tác

Các sản phẩm của Thái Hưng rất phong phú và đa dạng, được phân phối trên toàn quốc với nhiều chủng loại khác nhau; từ các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các loại quà tặng trong các dịp lễ hội, sự kiện, các tác phẩm nghệ thuật trang trí nội ngoại thất cho đến các mặt hàng xuất khẩu theo yêu cầu…

 

Các nghệ nhân, họa sỹ đang sáng tạo sản phẩm

Những sản phẩm của Thái Hưng được khách hàng tin yêu không chỉ bởi chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật cao, chất liệu độc đáo mà còn trong mỗi sản phẩm đều chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử.

Anh Đỗ Hữu Triết
Giám đốc Công ty TNHH Thái Hưng

 

Các chủng loại pháp lam của Thái Hưng:

Họa pháp lam: Là kỹ thuật dùng men trắng hoạc màu phủ  lên cốt đồng, nung chín tạo men nền, sau đó vẽ các họa tiết lên men nền và nung lại. Sản phẩm có thể nung nhiều lần với nhiều đợt vẽ, hoặc nung một lần. Đây là kỹ thuật họa pháp lam truyền thống của Huế.

Pháp lam ô hộc: Dùng các chỉ đồng tạo trang trí và hắn lên nền đồng, sau đó đổ men vào các ô trang trí, nung chín, mài nhẵn chỉ trang trí để hoàn thành sản phẩm.

Pháp lam chạm khảm: Cốt đồng được trang trí bằng cách chạm nổi, sau đó phủ men màu vào một số vị trí để nổi bật trang trí.

Ngoài hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng pháp lam, trong hoạt động bảo tồn và quảng bá nghề pháp lam truyền thống Huế, Công ty TNHH Thái Hưng còn tổ chức các chuyến tham quan xưởng chế tác pháp lam. Du khách được tận mắt nhìn ngắm những sản phẩm pháp lam được thực hiện bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, các họa sỹ, từ đó có thể chiêm ngưỡng sự biến hóa, sự hình thành màu sắc của men pháp lam. Đặc biệt hơn khi du khách có thể tự làm những sản phẩm pháp lam dưới sự chỉ dẫn tận tình của các kỹ thuật viên, họa sỹ. Chỉ sau 15 phút, du khách đã có một sản phẩm pháp lam độc đáo do chính mình làm ra.

 

In ấn |   Gửi cho bạn bè