Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế tại Hà Nội năm 2012

17/09/2012 09:45:38

Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế là Hội chợ khoa học được tổ chức hàng năm vào những tuần cuối tháng 9, Hội chợ năm nay được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội kéo dài từ ngày 20 đến 23-9.

Tin dịch vụ - Chợ Công nghệ và Thiết bị quốc tế Việt Nam 2012 sẽ diễn ra từ 20 đến 23-9 tới, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”.

Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Khoa học công nghệ ASEAN, UBND TP.Hà Nội và UBND TP.HCM tổ chức được mở rộng về quy mô và đơn vị tham gia, gồm khoảng 500 gian hàng trong và ngoài nước, với 449 đơn vị trong nước và 30 đơn vị từ nước ngoài, giới thiệu 3.000 công nghệ và thiết bị. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các ngành có hàm lượng công nghệ cao là cơ khí-chế tạo máy; điện-điện tử-tự động hóa; công nghệ thông tin-viễn thông; hóa chất-vật liệu-dược phẩm-y tế.

Trong thời gian diễn ra sự kiện trên, nhiều hội thảo khoa học được tổ chức với sự chủ trì của các chuyên gia đầu ngành trên thế giới về những vấn đề như: Công nghệ xanh và an ninh lương thực, giải pháp gắn kết nhà nghiên cứu với doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh...